Amethyst

Amethyst: Chakra = 6,7,8 และจักระที่สูงกว่า:

Amethyst : เป็นหินที่มีระดับพลังงานแห่งความสันสะเทือนสูงมากชนิดหนึ่ง โดยเฉพาะด้านจิตวิญญาณ และก็เป็นหินแห่งการปกป้องด้วย เพราะว่ามันสามารถที่จะช่วยปกป้องเราจากการโจมตีทางจิตได้ โดยที่มันจะเปลี่ยนพลังงานที่ส่งมาโจมตีนั้นให้กลายเป็นพลังงานความรักแทน

ความสั่นสะเทือนของมันมีฤทธิ์เป็นยาระงับประสาทตามธรรมชาติ ที่สามารถจะช่วยปกป้องเราจากความเครียดอันเนื่องมาจากการเปลี่ยนแปลงทางธรณีวิทยาของโลกและจากพลังงานด้านลบต่างๆที่อยู่รอบๆตัวเราได้

พลังงานที่สงบเยือกเย็นของมันสามารถที่จะช่วยยกระดับความตระหนักรู้ของเราให้สูงขึ้นได้ และสามารถช่วยให้เราเข้าสมาธิได้ดียิ่งขึ้นได้ด้วย

Amethyst เป็นหินที่มีพลังแห่งการบำบัดรักษาและพลังแห่งการชำระล้างที่สูงมาก และมันก็สามารถที่จะช่วยให้เรามีความตื่นรู้ทางจิตวิญญาณมากขึ้นกว่าเดิมได้

โดยทั่วไปแล้วผู้คนมักจะใช้มันเพื่อช่วยไม่ให้ตัวเองลุ่มหลงหรือเมามายต่อสิ่งเสพติดและสิ่งล่อลวงใจทั้งหลาย เพราะว่ามันช่วยให้เรามีสติและยับยั้งชั่งใจได้มากขึ้น ดังนั้น มันจึงสามารถที่จะช่วยให้เราเลิกสิ่งเสพติดได้ พลังงานของมันจะช่วยให้จิตใจของเราสงบลง คิดฟุ้งซ่านน้อยลง มีสมาธิมากขึ้น และเกิดปีติได้เร็วขึ้นด้วย

มันสามารถที่จะช่วยกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ให้เราได้ และเชื่อมโยงเหตุและผลให้เราเห็นได้

พลังงานของหินชนิดนี้จะช่วยให้เราตัดสินใจได้ดีขึ้น บนพื้นฐานแห่งความเข้าใจด้านจิตวิญญาณ และมันก็ยังจะช่วยให้กระบวนถ่ายทอดกระแสประสาทในสมองของเราเป็นไปได้อย่างราบรื่นอีกด้วย ซึ่งก็จะเป็นผลดีต่อใครที่เป็นโรคนอนไม่หลับอยู่ เพราะว่ามันจะไปช่วยทำให้ความคิดในสมองของเราไม่วิ่งวุ่นมากจนเกินไป และยังจะช่วยให้เราเลิกฝันร้ายแบบซ้ำๆอีกด้วย

อเมทิสต์สามารถที่จะช่วยให้ความจำของเราดีขึ้นได้ และช่วยให้เรามีแรงบันดาลใจมากขึ้นได้ด้วย

นอกจากนี้มันยังสามารถที่จะช่วยให้เราจดจำความฝันและเข้าใจความฝันของตัวเองได้มากขึ้นด้วย และยังช่วยให้เรามีความสามารถในการจินตนาการได้มากขึ้นด้วย อเมทิสต์สามารถที่จะช่วยปรับสมดุลให้กับอารมณ์ของเราได้ ไม่ให้เหวี่ยงไปแบบสุดขั้ว และก็ยังจะช่วยระงับความโกรธ, ความโมโห, ความกลัว, ความวิตกกังวล, และความโศกเศร้าเสียใจของเราได้อีกด้วย

อเมทิสต์เป็นหินที่มีพลังด้านจิตวิญญาณสูงมากที่สุดอีกชนิดหนึ่ง มันจะช่วยให้เรามีความรัก-ความเมตตาแบบไม่มีเงื่อนไขมากขึ้น และมีอัตตาตัวตนน้อยลง และมีภูมิปัญญาด้านจิตวิญญาณมากขึ้น

พลังงานของมันจะช่วยกระตุ้นญาณหยั่งรู้และความสามารถทางจิตของเราให้เกิดมีขึ้นมาได้ แต่ถ้ามีอยู่แล้วมันก็จะช่วยให้เรามีมากขึ้นไปอีก

ถ้าวางเอาไว้ตรงตำแหน่งตาที่สามมันก็สามารถที่จะช่วยกระตุ้นตาที่สามให้กับเราได้

ด้านการบำบัดรักษา: มันสามารถที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างฮอร์โมนได้ และก็ช่วยปรับสมดุลให้กับระบต่อมไร้ท่อและกระบวนการเมตาบอลิซึ่มของเราได้ มันจะช่วยให้อวัยวะที่ทำหน้าที่ขับถ่าย/ขับสารพิษทั้งหลายของเรา และรวมถึงระบบภูมิคุ้มกันของเราด้วยเข้มแข็งมากขึ้น

มันเป็นหินที่สามารถช่วยฟอกเลือดได้ดีมาก อเมทิสต์สามารถที่จะช่วยรักษาความเครียดและความเจ็บปวดทางร่างกาย,ทางอารมณ์และทางจิตใจของเราได้ และช่วยป้องกันความเครียดจากความแปรปรวนทางธรณีวิทยาได้ มันช่วยบรรเทาอาการปวดศรีษะได้

มันช่วยลดอาการฟกช้ำ, เป็นแผล, และบวมได้ และยังช่วยรักษาความผิดปกติของการได้ยินได้ด้วย มันช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวข้องกับความผิดปกติของปอด, ระบบทางเดินหายใจ, ผิวหนัง, เซล, ระบบทางเดินอาหารและลำไส้เล็กได้

มันช่วยควบคุมเชื้อโรค และกำจัดพยาธิได้ และยังช่วยให้ร่างกายดูดซึมน้ำกลับได้มากขึ้นด้วย มันสามารถช่วยรักษาโรคนอนไม่หลับได้

ส่วนในระดับลึกๆนั้น อเมทิสต์สามารถที่จะช่วยปรับสมดุลและเชื่อมกายเนื้อ-กายแห่งจิตใจ-และกายแห่งอารมณ์ของเราให้เข้ากับกายแห่งจิตวิญญาณได้

มันสามารถที่จะช่วยชำระล้างสนามพลังออร่าของเราได้ และช่วยเปลี่ยนพลังงานด้านลบ ให้เป็นพลังงานบวกได้ มันกระตุ้นจักระที่ 5 และ 7 ของเรา

มันสามารถช่วยคนที่กำลังจะตายให้ตายอย่างสงบได้ มันสามารถที่จะใช้เพื่อช่วยบำบัดโรคทางจิตได้ แต่อย่าใช้กับผู้ป่วยโรคจิตเภทและโรคจิตหวาดระแวงเป็นเด็ดขาด

วิธีการใช้งาน: สวมใส่เป็นเครื่องประดับไว้บนส่วนต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะสวมใส่ไว้รอบๆคอและตรงจักระหัวใจจะดีที่สุด

ส่วนแบบที่เป็นรังหรือเป็นพุ่มหรือช่อนั้นใช้สำหรับวางไว้ในสถานที่ต่างๆเพื่อปรับพลลังลบให้เป็นบวก ส่วนแบบที่เป็นแท่งปลายแหลมนั้นเอาไว้บำบัดรักษาโรค โดยการหันปลายแหลมเข้าหาตัวเพื่อนำพลังงานแห่งการบำบัดรักษาของมันเข้าตัวเรา

แต่ถ้าหันด้านปลายแหลมออกนอกตัวก็คือการนำส่งพลังงานลบออกจากตัวเรา

อเมทิสต์ถ้าซุกเอาไว้ใต้หมอนหรือสวมใส่ขณะนอนหลับมันก็จะช่วยกระตุ้นการมีประสบการณ์นอกกายเนื้อให้กับเราได้ และช่วยรักษาโรคนอนไม่หลับของเราได้

ข้อควรระวังคือ: อเมทิสต์เมื่อโดนแสงแดดมากๆสีจะค่อยๆซีดลงเรื่อยๆ เช่นเดียวกับหินสีชมพูเกือบทุกชนิดที่สีจะซีดจางลงเมื่อโดนแสงแดด

คุณสมบัติอื่นๆนอกเหนือจากคุณสมบัติพื้นฐานเหล่านี้ อันเนื่องมาจากสีที่พิเศษของอเมทิสต์:

– Lavender Amethyst หรืออเมทิสต์สีม่วงอ่อน เป็นอเมทิสต์ที่มีระดับความสั่นสะเทือนสูงมากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะแบบแท่งปลายแหลมสองด้านจะช่วยเหนี่ยวนำให้คลื่นสมองของเราเข้าสู่ระดับแอลฟ่าได้ง่ายขึ้น และช่วยสามารถช่วยกระตุ้นและทำให้จักระคอหอยและจักระหัวใจของเราสงบลงได้

– ส่วนแบบที่เป็นพุ่มหรือช่อนั้นเมื่อวางเอาไว้ในห้องจะช่วยนำพาแสงสว่างและพลังงานแห่งความรักมาสู่ห้องได้

– ส่วน Chevron Amethyst หรือ Dream Amethyst นั้น จัดว่าเป็นหนึ่งในหินที่สามารถช่วยกระตุ้นตาที่สามของเราได้ดีที่สุดชนิดหนึ่งเลยทีเดียว

มันสามารถที่จะช่วยเพิ่มความสามารถในการรู้เห็นของเราได้ด้วย ทั้งการรู้เห็นด้วยญาณหยั่งรู้และการรู้เห็นด้วยตาเนื้อ รวมถึงการมีประสบการณ์นอกกายเนื้อด้วย

พลังงานของมันมีความเข้มข้นมากพอที่จะช่วยขับไล่พลังงานด้านลบออกไปได้เลยทีเดียว อเมทิสต์ชนิดนี้สามารถที่จะช่วยชะระล้างสนามพลังงานออร่าของเราได้ และช่วยในการตรวจวินิจฉัยปัญหาที่เกิดขึ้นในสนามพลังออร่าของเราได้ด้วย

สนามพลังงานของมันมีความเข้มข้นมากจนสามารถที่จะช่วยบำบัดรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆได้ และช่วยปรับสมดุลให้กับอวัยวะต่างๆของเราได้ และยังช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันของเราได้ด้วย

มันเป็นหินที่สามารถจะช่วยให้เราหาทางออกของปัญหาเจอได้

••••

Super Seven ผสม goethite 
Geothite ที่ว่านี้ก็คือแร่ตระกูลเหล็กไหลนะครับ ช่วยด้านปาฏิหาริย์, การตื่นรู้, ช่วยปกป้องและขจัดพลังงานลบ ช่วยเร่งพัฒนาการทางจิต ช่วยในการฟื้นฟูตัวเองของเซลในร่างกาย และอื่นๆ
Super Seven: Chakra ที่เกี่ยวข้อง = ทุกจักระ :
Super Seven จัดเป็นหินชั้นสูง หรือ Advance Stone ตัวหนึ่ง มันเป็นหินที่มีส่วนผสมของหินหรือแร่ต่างๆถึง 7 ชนิดด้วยกัน ได้แก่ อเมทิสต์, Clear Quartz, Smoky Quartz, ไหมทอง, Goethite, Lepidochrosite และ Cacoxenite
ดังนั้นมันจึงผสานรวมเอาคุณสมบัติด้านจิตวิญญาณและการปกป้องของอเมทิสต์เอาไว้กับคุณสมบัติในการกราวดิ้งของ Smoky quartz และรวมถึงคุณสมบัติในการเป็นตัวขยายพลังงานของเคลียร์ควอตซ์ และคุณสมบัติในการเป็นตัวเร่งพลังงานของไหมทอง, Goethite, Lepidochrosite และ Cacoxenite เอาไว้อีกด้วย
ในซุปเปอร์เซเว่นแม้เพียงชิ้นเล็กๆก็จะบรรจุความสั่นสะเทือนของทั้งชิ้นเอาไว้ทั้งหมด ไม่ว่าในชิ้นนั้นมันจะมีองค์ประกอบของแร่ทั้ง 7 ชนิดอยู่ครบหรือไม่ก็ตาม
ด้านจิตวิญญาณ: เพราะว่า Super seven เป็นหินพลังงานสูงตัวหนึ่ง ดังนั้น คุณสมบัติด้านจิตวิญญาณของมันจะเต็มเปี่ยม จนเชื่อกันว่ามันมาเพื่อช่วยยกระดับความสั่นสะเทือนของโลกให้สูงขึ้น ในยุคแห่งการเลื่อนระดับขึ้นนี้
จิตวิญญาณของหินชนิดนี้สามารถที่จะให้คำแนะนำและแรงบันดาลใจทางด้านจิตวิญญาณแก่เราได้ และความสั่นสะเทือนที่สูงของมันก็สามารถที่จะช่วยยกระดับความสั่นสะเทือนของเราและของหินชนิดอื่นๆที่อยู่ใกล้มันได้ด้วย และมันก็ยังจะช่วยกระตุ้นและปรับสมดุลให้แก่จักระทุกๆจักระและกายทิพย์ทุกๆชั้นของเราได้ด้วย
ความสั่นสะเทือนของ Super seven สามารถที่จะช่วยกระตุ้นความสามารถทางจิตต่างๆของเราได้ด้วย และช่วยเพิ่มประสิทธิ์ภาพของการทำงานด้าน metaphysics ของเราให้สูงขึ้นได้อีกด้วย (เช่น การสะกดจิต, การบำบัดรักษาด้วยพลังงาน เป็นต้น)
ความสั่นสะเทือนของมันสามารถที่จะช่วยบำบัดรักษาโรคภัยไข้เจ็บที่เกิดกับกายเนื้อ, และเกิดกับความคิด และโรคภัยไข้เจ็บทางจิตวิญญาณของเราได้ และสามารถนำพาจิตวิญญาณของเรากลับคืนสู่การเชื่อมต่อกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ใหม่อีกครั้งหนึ่งได้
ส่วนแท่ง super seven ปลายแหลมแท่งเล็กๆนั้น จะมีพลังในการช่วยกระตุ้นกระบวนการรักษาตัวเองของเซลในร่างกายของเราได้ และช่วยเปิดทางให้แก่วิวัฒนาการทางจิตวิญญาณรูปแบบใหม่ของเราได้อีกด้วย
และแท่งปลายแหลมเล็กๆที่ว่านี้ ก็เหมาะอย่างยิ่งที่จะเอามาใช้ทำคริสตัลกริดด้วย เพราะว่ามันจะไปช่วยดึงเอาพลังงานที่ติดขัดอยู่ในร่างกายของคนที่อยู่ในรัศมีตรงนั้นออกไป และช่วยขจัดพลังงานที่ไม่ดีออกไปจากบริเวณตรงนั้น หรือชุมชนนั้นๆ โดยเฉพาะในที่ๆกำลังเกิดเหตุความไม่สงบหรือความรุนแรงอยู่ เพราะว่าความสั่นสะเทือนของมัน จะเหนี่ยวนำให้เกิดความรู้สึกสงบ, ปลอดภัย และเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันของคนในบริเวณนั้น
ด้านการบำบัดรักษา: Super seven เป็นหินที่มีประโยชน์อย่างมากต่อการปรับสมดุลให้แก่ร่างกายเนื้อของเรา และกระตุ้นกระบวนการบำบัดรักษาตัวเองของร่างกายของเรา รวมถึงช่วยกระตุ้นความทรงจำในระดับเซล และช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่ระบบภูมิคุ้มกันของเรา, และผิวหนังและกระดูกของเรา
วิธีการใช้งาน: สวมใส่หรือกำเอาไว้ในมือ, หรือเอาไปทำคริสตัลกริด, และถ้าจะใช้งานเพื่อเยียวยาโลกหละก็ ให้ทำคริสตัลกริดเอาไว้บนพื้นดิน