Citrine

**คุณสมบัติของซิตริน**

Citrine: Chakra = 1,2,3:

Citrine เป็นหินที่มีพลังงานในการชะระล้างระบบร่างกายของเราได้อย่างยอดเยี่ยมอีกชนิดหนึ่ง มันสามารถช่วยเพิ่มพลังชีวิตให้แก่เราได้ มันเป็นหินที่มีพลังอำนาจของดวงอาทิตย์อยู่ ดังนั้นมันจึงมีคุณประโยชน์อย่างเหลือล้นในหลายๆด้าน

พลังงานของมันเป็นพลังงานที่อบอุ่น, มีพลังวังชา, และเต็มไปด้วยพลังสร้างสรรค์ มันเป็นหนึ่งในหินที่มีพลังงานสูงจนไม่จำเป็นจะต้องได้รับการล้างพลังงานเลย (แต่นักบำบัดบางคนก็ยังแนะนำว่า ยังไงก็ควรจะล้างบ้างครับ – ผู้แปล) เพราะว่ามันสามารถที่จะดูดซับพลังงานด้านลบ และเปลี่ยนสภาพพลังงานด้านลบ และสลายพลังงานด้านลบ แล้วถ่ายเทลงไปสู่พื้นดินได้ด้วยตัวมันเอง ดังนั้น ซิตรินจึงเป็นหินที่มีพลังอำนาจในการปกป้องสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวมันได้สูงมากๆ

นอกจากนี้ซิตรินยังสามารถที่จะช่วยชาร์จพลังงานให้กับระบบร่างกายของเราได้ในทุกๆระดับอีกด้วย ทั้งในระดับกายภาพและในระดับพลังงาน ซึ่งก็คือระบบสนามพลังออร่าของเรานั่นเอง ดังนั้นมันจึงสามารถที่จะช่วยปกป้องสนามพลังออร่าของเราได้ด้วย และช่วยเคลียร์จักระต่างๆของเราได้ด้วย โดยเฉพาะจักระที่ 3 และ 2 ของเรา

ส่วนผลต่อจักระที่ 7 ของเรานั้น มันจะช่วยกระตุ้นจักระที่ 7 ของเราและช่วยเปิดสัญชาตญาณหยั่งรู้ของเราให้เกิดมีขึ้นมาด้วย นอกจากนี้ซิตรินยังสามารถที่จะช่วยเคลียร์และปรับสมดุลให้กับกายทิพย์ชั้นต่างๆของเราได้ด้วย เพื่อให้พวกมันทำงานสอดประสานกลมกลืนกันกับการทำงานของกายเนื้อของเรา

Citrine เป็นหินแห่งความอุดมสมบูรณ์อีกชนิดหนึ่ง เพราะว่ามันสามารถจะช่วยให้เรามีพลังอำนาจในการเนรมิตที่สูงขึ้นและแข็งแกร่งยิ่งขึ้นได้ จนสามารถที่จะดึงดูดเอาความมั่งคั่งร่ำรวย และความสมปราถนา และสิ่งดีงามต่างๆให้เข้ามาสู่ชีวิตของเราได้มากขึ้นๆ ซิตรินเป็นหินแห่งความสุขและความใจดีอีกชนิดหนึ่ง ที่จะกระตุ้นให้เรารู้จักแบ่งปันสิ่งที่เรามีอยู่ออกไป แต่ในขณะเดียวกันก็จะช่วยให้เราได้มาซึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เราคงความมั่งคั่งร่ำรวยอยู่ต่อไปได้เรื่อยๆด้วย

ความสั่นสะเทือนของมันจะช่วยกระตุ้นให้ผู้สวมใส่อยู่ในระดับความสั่นสะเทือนของความสุข-ความเบิกบาน และจะช่วยขับไล่พลังงานด้านลบแห่งความมืดมิดและความเศร้าหมองให้ออกไปนอกขอบเขตสนามพลังงานแห่งความสั่นสะเทือนของมันด้วย ดังนั้น มันจึงเป็นหินที่มีประโยชน์อย่างมากที่จะนำไปวางไว้ในจุดที่สมาชิกในครอบครัวหรือกลุ่มคนมารวมตัวกัน เพราะว่ามันจะช่วยสยบพลังงานแห่งความบาดหมางใจกัน ไม่ให้กำเริบขึ้นมาได้

ในทางจิตวิทยา: Citrine จะช่วยส่งเสริมความรู้สึกภาคภูมิใจในตัวเอง และเห็นคุณค่าในตัวเองของเราให้มีมากขึ้นได้ และในขณะเดียวกันก็จะช่วยขจัดนิสัย-สันดานที่เป็นบ่อนทำงายตัวเองของเราให้หมดไปด้วย

ความสั่นสะเทือนของมันจะช่วยกระตุ้นให้เรารู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น และมีแรงบันดาลใจมากขึ้น, มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น และกล้าแสดงออกมากขึ้นด้วย นอกจากนี้ มันยังจะช่วยให้เรารู้สึกหวั่นไหวต่อเสียงวิพากวิจารณ์ของคนอื่นน้อยลงด้วย มิหนำซ้ำยังจะทำให้เราสามารถนำเอาเสียงวิพากวิจารณ์เหล่านั้นมาใช้ประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

มันจะช่วยให้เราเป็นคนคิดบวก และมองโลกในแง่ดีอยู่เสมอ รวมถึงจะช่วยให้เรายอมรับการเปลี่ยนแปลงต่างๆที่เข้ามาด้วย ไม่เอาแต่ยึดติดอยู่แต่กับอดีตเพียงอย่างเดียว มันเป็นหินที่จะช่วยให้เรารู้สึกมีความสุขและพึงพอใจในสิ่งที่เรามีอยู่ แต่ในขณะเดียวกัน มันก็จะช่วยกระตุ้นให้เราพากเพียรพยายามมองหาช่องทางแห่งความเป็นไปได้ใหม่ๆทุกๆช่องทาง ที่จะทำให้ตัวเราเองดีขึ้นกว่านี้อีก..จนถึงที่สุดต่อไปด้วย

ส่วนผลต่อความคิดของเรานั้น: ซิตรินจะช่วยให้เรามีสมาธิมากขึ้น และจะช่วยให้จิตใจของเรากระปรี้กระเปร่ากลับคืนมาเหมือนเดิมได้ด้วย มันเป็นหินที่เยี่ยมยอดมากๆในการสยบความหดหู่ซึมเซา, ความกลัว, และความหวาดระแวง เพราะว่าซิตรินจะช่วยให้เรารู้สึกสงบอยู่ภายใน ดังนั้น จึงทำให้ปัญญาของเราสามารถโผล่ขึ้นมาให้เราใช้งานได้ด้วย

พลังของซิตรินจะช่วยให้เราวิเคราะห์ข้อมูลและหาทางแก้ปัญหาได้ดีขึ้น และการสวมใส่จี้ซิตรินไว้กับตัว ก็จะช่วยให้เราสามารถสื่อสารความคิดและอารมณ์ความรู้สึกของเราออกมาได้ง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย

ส่วนด้านอารมณ์ความรู้สึกนั้น: ความสั่นสะเทือนของซิตรินจะช่วยให้เรามีความสุขในชีวิตมากขึ้น เพราะว่ามันจะไปช่วยปลดปล่อยอารมณ์-ความรู้สึกด้านลบทั้งหลายของเรา ที่ฝังลึกๆอยู่ข้างใน ให้หลุดลอยออกไปได้ ซึ่งก็รวมถึงความโกรธ และความกลัวด้วย

สรุปว่ามันจะช่วยให้อารมณ์ความรู้สึกของเราอยู่ในความสมดุลมากขึ้นนั่นเอง

ส่วนในด้านการบำบัดรักษานั้น: มันเป็นหินที่สามารถชาร์จพลังงานให้กับร่างกายเนื้อของเราได้อย่างยอดเยี่ยมมากๆ ดังนั้น มันจึงเหมาะอย่างยิ่งกับคนที่เป็นโรคอ่อนเพลียอยู่เสมอๆ มันสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหารของเราได้ และช่วยกระตุ้นการทำงานของม้าม และตับอ่อนของเราได้ด้วย

นอกจากนี้มันยังสามารถช่วยขัดขวางการติดเชื้อในไตและกระเพาะปัสสาวะของเราได้อีกด้วย ซิตรินสามารถช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับตาได้ด้วย และช่วยให้การไหลเวียนโลหิตของเราดีขึ้นก็ได้ รวมถึงช่วยขจัดสารพิษในระบบเลือดของเราได้อีกด้วย

นอกจากนี้ซิตรินยังสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัสของเราได้อีกด้วย ซึ่งก็จะเกี่ยวข้องกับกระบวนการเมตาโบลิซึ่มในร่างกายของเรา และซิตรินก็ยังสามารถช่วยปรับสมดุลให้กับต่อมไทรอยด์ของเราได้อีกด้วย

ส่วนผลต่อระบบประสาทนั้น ความสั่นสะเทือนของมันจะให้ความอบอุ่นต่อระบบประสาทของเรา และช่วยบำรุงระบบประสาทของเราด้วย

Citrine มีฤทธิ์เป็นยาแก้ท้องผูกชนิดหนึ่งด้วย และมันก็ยังกำจัดเซลลูไลท์ซึ่งเป็นไขมันส่วนเกินในร่างกายเราได้ด้วย ซึ่งการใช้ซิตรินทำน้ำทิพย์แล้วเอามาดื่มนั้น ก็จะสามารถช่วยรักษาโรคปวดประจำเดือน และโรคหมดประจำเดือนได้อีกด้วย เช่น อาการร้อนๆหนาวๆ และความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย และอาการเหนื่อยล้า เป็นต้น

วิธีการใช้งาน: สวมใส่ไว้ที่นิ้วมือ หรือ รอบๆคอ โดยให้สัมผัสกับผิวหนังของเรา แต่ถ้าสวมใส่เป็นจี้ห้อยคอแบบที่เป็นแท่งปลายแหลมชี้ลงด้านล่างหละก็ ก็จะช่วยนำพารังสีสีทองจากเบื้องบนมาสู่มิติทางกายภาพของเราได้

แต่ถ้าสวมใส่เพื่อการบำบัดรักษานั้น ก็ให้สวมใส่ตามความเหมาะสม คือให้อยู่ในบริเวณที่กำลังมีการเจ็บป่วยอยู่

แต่ถ้าต้องการใช้เพื่อทำสมาธินั้นก็ให้ใช้แบบทรงกลม, แต่ถ้าจะเอาไปวางไว้ใน “มุมร่ำรวย” ของบ้าน หรือของห้อง ซึ่งเป็นมุมที่อยู่ด้านหลังสุด-ทางซ้ายมือของตัวบ้าน หรือของห้อง..ตามลำดับ ก็ควรจะวางซิตรินชิ้นใหญ่ๆเอาไว้ตรงนั้น ซึ่งอาจจะเป็นซิตรินรูปแท่งปลายแหลม (Pillar) หรือเป็นพุ่มหรือช่อ (Cruster) หรือเป็นรัง (Geode) หรือเป็นลูกบอลก็ได้ ซึ่งรูปร่างที่แตกต่างกันเหล่านี้ก็จะมีรูปแบบของการไหลเวียนของพลังงานไม่เหมือนกันด้วย

เช่น แบบลูกบอล จะดึงดูดพลังงานเข้ามาแล้วแผ่ส่งออกไปทุกทิศทุกทาง, แบบแท่งปลายแหลม จะรับพลังงานเข้ามาแล้วบีบอัดให้เป็นแสงเลเซอร์พุ่งออกไปทางปลายแหลมของมัน ดังนั้น มันจึงเหมาะแก่การนำมาใส่โปรแกรมความคิดและความปราถนาของเราลงไป เพื่อให้มันบีบอัดพลังงานแห่งความปราถนานั้นๆของเราแล้วเนรมิตอกมาให้สำเร็จดังใจ,

ซิตรินแบบพุ่มหรือ Cruster จะรับพลังงานเข้ามาหลายทาง แล้วบีบอัดและส่งออกไปตามยอดแหลมจำนวนมากมายหลายทิศหลายทาง เหมาะแก่การนำมาใช้ทำคริสตัลกริด หรือวางไว้ในสถานประกอบการของเรา,

ซิตรินแบบรัง หรือ Geode มันจะรับพลังงานเข้ามาแล้วแผ่ส่งหมุนวนอยู่ภายในรังของมัน จนทำให้ทั้งรังของมันนั้น และรอบๆบริเวณนั้นมีพลังงานไหลเวียนอยู่อย่างเข้มข้นและมหาศาลมาก โดยเฉพาะรังขนาดใหญ่ด้วยแล้วหละก็ สนามพลังงานที่เข้มข้นของมัน ก็อาจจะครอบคลุมห้องทั้งห้องได้เลยทีเดียว เหมาะแก่การวางไว้ในสถานประกอบการของเราด้วยเช่นกัน

ข้อควรระวัง: ซิตรินสามารถสีซีดจางลงได้เมื่อโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ

*#ซิทริน*

~ คุณลักษณะพิเศษเฉพาะตัว ~

ซิทริน – เป็นหินที่มีพลังงานในการชำระล้างทำความสะอาดระบบในร่างกายของเราได้อย่างดีเยี่ยม มันสามารถเพิ่มพลังชีวิตให้กับเราได้ มันเป็นหินที่มีพลังอำนาจแห่งดวงอาทิตย์อัดแน่นอยู่ ดังนั้นมันจึงเป็นประโยชน์อย่างมากในหลายๆด้าน
พลังงานของมันเป็นพลังงานที่อบอุ่น คึกคักและมีชีวิตชีวา เต็มเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความกระตือรือร้นและพลังแห่งการสร้างสรรค์ มันเป็นหนึ่งในหินที่มีพลังงานสูงจนไม่จำเป็นจะต้องได้รับการล้างพลังงานเลย เพราะว่าตัวมันสามารถที่จะดูดซับ แปรสภาพ และย่อยสลายพลังงานด้านลบจากนั้นก็ถ่ายเทลงสู่พื้นดินได้ด้วยตัวของมันเอง ดังนั้น ซิทรีนจึงเป็นหินที่มีพลังอำนาจในการปกป้องสิ่งแวดล้อมรอบๆตัวมันได้สูงมาก
นอกจากนี้ซิทรินยังสามารถให้พลังงานกับระบบร่างกายของเราได้ในทุกระดับชั้นอีกด้วย (ทั้งร่างทางกายภาพและร่างพลังงานของเรา) ดังนั้นซิทรินจึงเป็นดั่งผู้พิทักษ์ที่คอยปกปักรักษา และเติมพลังชีวิตให้กับสนามพลังงานออร่าของเราอยู่เสมอ มันยังสามารถช่วยชำระล้างจักระทั้ง 7 ของเราได้อีกด้วย แต่ซิทรินจะชำระล้างจักระที่ 2 และ 3 ของเราได้ดีเป็นพิเศษ
ซิทรินยังช่วยปลุกกระตุ้นการทำงานของจักระที่ 7 ให้ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ดังนั้นสัญชาตญาณการหยั่งรู้ของเรา (หรือ สัมผัสที่ 6) จึงทำงานได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้ซิทรินยังสามารถช่วยชำระล้างและช่วยปรับสมดุลให้กับกายละเอียด*ในทุกระดับชั้นของเราเพื่อให้พวกมันทำงานสอดประสานกลมกลืนกันกับการทำงานของกายเนื้อของเราได้เป็นอย่างดี
[*กายละเอียด คือ ระดับชั้นของสนามพลังงานที่ปกคลุมสิ่งมีชีวิตทุกชนิด โดยเชื่อมโยงอยู่กับกายเนื้อผ่านทางศูยน์กลางทางพลังงานหรือจักระทั้ง 7 ซึ่งกายละเอียดแบ่งออกเป็นระดับชั้นใหญ่ๆได้ 4 ระดับคือ 1. Etheric body or aura (ร่างพลังงาน หรือร่างปราณ หรือออร่า) 2. Emotional body (ร่างแห่งอารมณ์) 3. Mental body (ร่างแห่งจิต) 4. Spiritual body (ร่างแห่งวิญญาณ) ]

ภาพจากอินเตอร์เน็ต
ซิทรินยังเป็นหินแห่งความอุดมสมบูรณ์อีกชนิดหนึ่ง เพราะว่ามันสามารถช่วยเพิ่มพลังอำนาจในการเนรมิตให้กับเราและยังช่วยดึงดูดความมั่งคั่งร่ำรวย ความสำเร็จ และสิ่งดีงามทั้งหลายให้เข้ามาสู่ชีวิตของเราได้มากขึ้นและมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ
ซิทรินยังเป็นหินแห่งความสุข ความมีน้ำใจ และความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ (มันช่วยให้จิตใจของเราเปิดกว้าง) มันจึงคอยกระตุ้นให้เราแบ่งปันสิ่งที่เรามีอยู่ออกไปเสมอ แต่ในขณะเดียวกันมันยังคงช่วยให้เราได้มาซึ่งสิ่งที่จะช่วยให้เราสามารถคงความมั่งคั่งร่ำรวยเอาไว้ได้อย่างไม่รู้จบ (ทำให้เราวนอยู่ในวัฏจักรแห่งการให้ไม่รู้จบ จึงส่งผลให้เราอยู่ในสภาวะแห่งความสุขได้อย่างไม่รู้จบด้วยเช่นกัน)
พลังงานของมันยังส่งผลให้ผู้ครอบครองดำรงอยู่ในระดับความสั่นสะเทือนของความสุข-ความเบิกบานอยู่เป็นนิจ และมันยังช่วยขับไล่พลังงานแห่งความเศร้าโศกสิ้นหวัง หดหู่เซื่องซึม ให้ออกไปนอกขอบเขตสนามพลังงานแห่งความสั่นสะเทือนของมัน ดังนั้นมันจึงเป็นหินที่มีประโยชน์เป็นอย่างมากที่จะนำไปวางไว้ในจุดที่สมาชิกในครอบครัวหรือที่กลุ่มคนมารวมตัวกัน เพราะว่ามันจะช่วยขจัดพลังงานแห่งความขัดแย้ง (ความไม่ลงรอย ความไม่ปรองดอง) ในสถานที่นั้นๆได้ ทำให้กลุ่มคนที่อยู่ในสนามพลังของซิทรินเกิดความรู้สึกสามัคคีกลมเกลียวกัน
#ด้านจิตใจ : ซิทรินจะช่วยส่งเสริมความรู้สึกภาคภูมิใจ มั่นใจ และเห็นคุณค่าในตัวเองของเราให้มีมากขึ้นได้ ในขณะเดียวกันมันยังช่วยขจัดนิสัย (ความเคยชิน) ที่เป็นตัวบ่อนทำลายตัวเองของเราให้หมดไปได้ด้วย ความสั่นสะเทือนของมันยังช่วยให้เรารู้สึกเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีพลังใจในการใช้ชีวิตเพิ่มขึ้น ปลุกกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ และกล้าเผยแสดงความเป็นตัวตนของเราออกไปได้มากยิ่งกว่าเดิม
นอกจากนี้มันยังช่วยให้เรารู้สึกไม่หวั่นไหวต่อคำวิพากษ์วิจารณ์ของคนอื่น (โดยเฉพาะในเรื่องนี้ เพราะเรามีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นแล้ว) ยิ่งไปกว่านั้นมันยังทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจในการนำคำวิพากษ์วิจารณ์เหล่านั้นมาประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์ในทางสร้างสรรค์ได้อีกด้วย
ซิทรินยังช่วยให้ทัศนคติในการมองโลกในแง่ดีของเราพัฒนาขึ้น ช่วยให้เราสามารถคิดบวกในทุกๆเรื่องได้มากกว่าที่เคย และทำให้เรายอมรับการเปลี่ยนแปลงที่เข้ามาในชีวิตแทนที่จะเอาแต่ยึดติดอยู่กับเรื่องในอดีตได้ คือมันทำให้เรามองเห็นโลกตามความเป็นจริงได้มากกว่าเดิม มันยังเป็นหินที่ช่วยให้เรารู้สึกสนุกและตื่นเต้นกับประสบการณ์ใหม่ๆที่เข้ามาในชีวิต และยังช่วยกระตุ้นให้เราพากเพียรพยายามในการเสาะแสวงหาหนทางแห่งความเป็นไปได้ใหม่ๆที่จะก่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดกับตนหรือทำให้เราเป็นคนที่ยอดเยี่ยมยิ่งกว่าเดิมขึ้นไปได้เรื่อยๆ
(และจะไม่หยุดอยู่เพียงเท่านี้ เพราะหากคุณยังมีหินชนิดนี้อยู่ในครอบครอง เค้าก็จะช่วยให้คุณพัฒนาตัวเองให้ดียิ่งขึ้นไปเรื่อยๆอย่างไม่รู้จบ คือคุณจะไม่สามารถหยุดนิ่งในการพัฒนาตนเองได้เลย เพราะพลังงานจากซิทรินจะกระตุ้นคุณอยู่ตลอดเวลา)
. . .
#ด้านความคิด : ซิทรินจะช่วยให้คนที่ไม่สามารถคิดจดจ่อกับอะไรได้นานจดจ่อกับเรื่องที่กำลังคิดอยู่ได้นานขึ้น มันยังช่วยเพิ่มพลังให้กับจิตใจของเรากลับมามีความกระตือรือร้นและกระปรี้กระเปร่า คือช่วยให้จิตใจของเราตื่นตัวอยู่เสมอ (จึงทำให้มีสมาธิในการทำงาน, การเรียน ฯลฯ ได้นานขึ้นและดีขึ้น) มันเป็นหินที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างมากในการขจัดหรือส่งผลให้เรามีอำนาจเหนือความหดหู่เซื่องซึม, ความหวาดกลัวและความหวาดระแวง
ซิทรินยังช่วยทำให้จิตใจของเรานิ่งสงบ ไม่พลุ่งพล่านไปมาเวลามีสิ่งใดๆก็ตามเข้ามากระทบ เมื่อจิตใจนิ่งสงบ ปัญญาก็เกิด (หากจิตใจเต็มไปด้วยความคิดอันยุ่งเหยิง ก็ไม่อาจมีพื้นที่ให้ปัญญาผุดขึ้นมาได้) จึงทำให้เราสามารถ คิด วิเคราะห์ พินิจพิจารณาสิ่งต่างๆได้อย่างว่องไวและมีประสิทธิภาพ และสิ่งที่คิดและตัดสินใจออกมาได้ก็ยังเป็นไปในด้านบวกอีกด้วย มันยังช่วยทำให้ด้าน (สภาวะจิต) ที่สูงส่งของเรา (ที่มีอยู่แล้วในจิตใจของพวกเราทุกคน) ตื่นขึ้นและแสดงตัวออกมา (ทำให้วิธีการดำเนินชีวิตของเราค่อยๆเปลี่ยนไปในทางที่ยอดเยี่ยมและงดงามยิ่งกว่าเดิมนั่นเอง)
และการสวมใส่ซิทรินไว้กับตัวยังจะช่วยให้เราสามารถสื่อสารความคิดและอารมณ์ความรู้สึกของเราออกมาได้ดีขึ้น (กล้าพูดในสิ่งที่คิดที่รู้สึกอยู่ออกมาได้มากขึ้นกว่าเดิม)
. . .
#ด้านอารมณ์ : ความสั่นสะเทือนของซิทรินจะช่วยให้เรามีความสุขในชีวิตมากขึ้น เพราะมันจะเข้าไปช่วยปลดปล่อยอารมณ์-ความรู้สึกด้านลบทั้งหลายของเรา ที่ฝังลึกอยู่ภายในให้หลุดออกไป หินชนิดนี้จะช่วยให้เราเข้าใจอารมณ์ความรู้สึกด้านลบที่เกิดขึ้น เข้าใจว่าไม่ควรกดอารมณ์ความรู้สึกด้านลบเหล่านั้นเอาไว้ (เพียงแค่เฝ้ามองแล้วมันก็จะหายไปเอง) เมื่อไม่กดอารมณ์ด้านลบเอาไว้ มันก็ไม่ถูกฝังลงไปในจิตใจ จึงทำให้สภาวะของจิตใจมีความสมดุลมากขึ้นนั่นเอง
`ในขั้นละเอียด` มันยังช่วยให้เราสามารถเอาชนะความกลัวและมีความกล้าที่จะเผชิญหน้ากับภาระกิจที่วิญญาณวางแผนเอาไว้*** ได้อีกด้วย
[***ก็คือ ภาระกิจที่วิญญาณของเราวางแผนเอาไว้ก่อนลงมาเกิด หรือก็คือเหตุการณ์ต่างๆที่เราจะต้องประสบในช่วงต่างๆของชีวิต ตั้งแต่เกิดจนตาย ถ้าเราหลีกเลี่ยงที่จะเผชิญหน้าเพื่อก้าวผ่าน เราก็จะได้เจอกับเรื่องเดิมๆซ้ำๆไปเรื่อยๆไม่รู้จบ ถ้าชีวิตนี้หรือชาตินี้ไม่ผ่าน ชาติหน้าเอาใหม่ เพราะสำหรับวิญญาณแล้วเวลาไม่มีอยู่จริง มันจึงสามารถทำแบบนี้ได้ชั่วนิรันดร์
คำถามก็คือ ทำไมวิญญาณเราต้องทำเรื่องอะไรแบบนี้ด้วย? ที่มันทำแบบนี้ก็เพราะ สำหรับวิญญาณแล้วตัวมันมีเพียงเป้าหมายเดียวเท่านั้น นั่นคือ “การวิวัฒนาการ” มันจึงวางแผนในการส่งหรือดึงดูดเหตุการณ์ต่างๆให้เกิดขึ้นในชีวิตเรา เพื่อให้เราได้เติบโตยิ่งๆขึ้นไปเรื่อยๆนั่นเอง
และสิ่งที่สำคัญก็คือ ตัวมันวางแผนเหล่านี้ร่วมกับวิญญาณดวงอื่นๆ ทุกๆคนที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเราหรือส่งผลในชีวิตเรา ก็คือวิญญาณที่ร่วมวางแผนกันกับเรานั่นเอง ในทางกลับกันวิญญาณเราก็เข้าไปร่วมอยู่ในแผนการของวิญญาณดวงอื่นๆด้วยเช่นกัน
ความรู้ในเรื่องนี้ถูกอธิบายเอาไว้อย่างละเอียดในชุดหนังสือสนทนากับพระเจ้า – แอดมิน]
. . .
#ด้านกายภาพ : ซิทรินเป็นหินที่สามารถชารจ์พลังงาน (ดึงพลังงานบริสุทธิ์หรือพลังแห่งชีวิตที่มีอยู่แล้วในธรรมชาติเข้าสู่ตัวมันแล้วส่งผ่านให้เรา) ให้กับกายเนื้อของเราได้ ดังนั้นมันจึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับคนที่มีความรู้สึกอ่อนไหวต่อพลังงานลบจากภายนอกเป็นพิเศษ (พลังงานลบจากภายนอกที่ว่านี้มาจากสภาวะแวดล้อมที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะจากสถานที่ หรือจากสิ่งมีชีวิตที่มีพลังงานลบสูง เช่นคนที่สะสมพิษทางอารมณ์ไว้สูง หรือมองโลกในแง่ร้ายและคิดลบๆอยู่ตลอดเวลา หรือจากสัตว์บางชนิด)
. . .

~ คุณสมบัติด้านการบำบัดรักษา ~

ซิทรินเป็นหินที่ยอดเยี่ยมเป็นอย่างยิ่งในการฟื้นฟูพลังแห่งความสดชื่นกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย มันจึงเป็นประโยชน์อย่างยิ่งกับคนที่เป็นโรคอ่อนแรง* และโรคปวดหลัง มันยังสามารถช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบย่อยอาหาร ม้าม และตับอ่อนของเราได้
[*คุณลักษณะของคนที่เป็นโรคนี้ก็คือ เหนื่อยง่าย มักปวดกล้ามเนื้ออยู่ตลอด สมาธิสั้น หลงๆลืมๆ ซึมเศร้า ซึ่งการแพทย์แผนปัจจุบันยังไม่มีวิธีการหรือยาที่ใช้รักษาได้อย่างเป็นรูปธรรม – แอดมิน]
นอกจากนี้ซิทรินยังสามารถช่วยบำบัดรักษาการติดเชื้อในไตและกระเพาะปัสสาวะของเราได้ มันยังช่วยบำบัดผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับดวงตา ช่วยให้การไหลเวียนของโลหิตดีขึ้น ทั้งยังช่วยขจัดสารพิษในเลือดของเราได้ มันยังช่วยกระตุ้นการทำงานของต่อมไทมัส (ซึ่งเกี่ยวข้องกับกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกาย) อีกทั้งยังช่วยปรับสมดุลให้กับต่อมไทรอยด์ของเราได้อีกด้วย
ส่วนผลต่อระบบประสาทนั้น พลังงานที่ส่งออกมาจากซิทรินส่งผลให้ระบบประสาทตื่นตัวและมีชีวิตชีวา มันยังช่วยเสริมสร้างระบบประสาทของเราให้แข็งแรงขึ้นได้อีกด้วย (เพราะพลังงานแสงอาทิตย์ที่อยู่ในตัวมัน)
ซิทรินยังช่วยรักษาอาการท้องผูก และช่วยขจัดเซลลูไลท์ที่เป็นไขมันส่วนเกินในร่างกายของเราได้ด้วย ส่วนการนำซิทรินไปแช่น้ำและนำมาดื่มนั้น ก็จะสามารถช่วยบำบัดรักษาโรคปวดประจำเดือนและโรคที่เกิดจากการหมดประจำเดือนได้ เช่น อาการร้อนๆหนาวๆ ครั่นเนื้อครั่นตัว ความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย และอาการเหนื่อยล้า เป็นต้น
. . .

~ วิธีการใช้งาน ~

จะสวมใส่ไว้ที่นิ้วมือหรือที่ลำคอโดยให้สัมผัสกับผิวหนังของตัวเราก็ได้ แต่ถ้าสวมใส่ในรูปแบบที่เป็นแท่งปลายแหลมชี้ลงด้านล่างแล้วล่ะก็ มันจะช่วยนำพาลำแสงสีทองจากเบื้องบนมาสู่มิติทางกายภาพของเราได้ หากจะสวมใส่เพื่อการบำบัดรักษา ก็ให้สวมใส่ในตำแหน่งที่มีอาการเจ็บป่วยอยู่จะดีที่สุด แต่ถ้าต้องการใช้ในการทำสมาธิ ก็ให้ใช้แบบทรงกลม
ตำแหน่งในการวางเพื่อดึงดูด “ความมั่งคั่งร่ำรวย” คือ นำไปวางไว้ที่มุมที่อยู่ด้านหลังสุด-ทางซ้ายมือของบ้าน (หรือร้านค้าหรืออาคารสถานที่ทำธุรกิจ) หรือของห้อง (หันหน้าเข้าหาตัวบ้านหรือตัวอาคารหรือห้องจากประตูหน้า) ซึ่งเราจะเรียกมุมที่ว่านี้ว่า “มุมร่ำรวย”

~ ข้อควรระวัง ~

ซิทรินสามารถสีซีดจางลงได้เมื่อโดนแสงแดดเป็นเวลานานๆ
. . .
หนังสืออ้างอิง : The bible of Crystal vol.1 by Judy Hall
. . .

“มุมร่ำรวย”​ และตำแหน่งที่ควรวางซิทรินไว้ในบ้านหรือในห้อง
ซิทรินที่นำไว้วางไว้ที่ “มุมร่ำรวย” ควรเป็นซิทรินที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่หรือขนาดใหญ่ อาจเป็นแบบแท่งปลายแหลม (Pillar) หรือแบบพุ่มหรือช่อ (Cruster) หรือแบบรัง (Geode) หรือเป็นแบบทรงกลม (Sphere) ก็ได้ ซึ่งรูปร่างที่แตกต่างกันเหล่านี้ก็จะมีรูปแบบการไหลเวียนและการส่งออกกระจายออกของพลังงานแตกต่างกันด้วย

ซิทรินแบบทรงกลม (จากภาพอินเตอร์เน็ต)
เช่น “#แบบทรงกลม” จะดึงพลังงานเข้ามาแล้วแผ่กระจายออกไปรอบทิศทาง

ซิทรินแบบแท่งปลายแหลม (ภาพจากอินเตอร์เน็ต)
#แบบแท่งปลายแหลม” จะดึงพลังงานเข้ามาแล้วบีบอัดให้กลายเป็นลำแสงพุ่งออกไปทางปลายแหลมของตัวมัน (เหมือนกับแว่นขยาย ที่บีบอัดแสงอาทิตย์ให้มารวมตัวกันในบริเวณที่แคบลง ก่อให้เกิดจุดที่มีพลังงานที่เข้มข้นมากขึ้น) ดังนั้น มันจึงเหมาะกับการใส่เจตจำนง ความคิดและความปรารถนา ของเราลงไป ให้มันช่วยบีบอัดพลังงานนั้นๆของเรา เพื่อช่วยเพิ่มพลังในการเนรมิตให้สำเร็จได้เร็วขึ้น

ซิทรินแบบพุ่ม (ภาพจากอินเตอร์เน็ต)
#แบบพุ่มหรือแบบช่อ” จะดึงพลังงานเข้ามาได้หลายทิศทาง จากนั้นก็บีบอัดแล้วส่งออกไปได้หลายทิศทางเช่นกันตามจำนวนยอดแหลมที่มันมีอยู่ จึงเหมาะแก่การนำมาใช้วางสนามพลังคริสตัล หรือวางไว้ในสถานประกอบการของเรา

ซิทรินแบบรัง (ภาพจากอินเตอร์เน็ต)
#แบบรัง” จะดึงพลังงานเข้ามาแล้วหมุนวนอยู่ภายในรังของมัน โดยทำให้พลังงานที่อยู่ภายในรังและรอบๆบริเวณนั้นมีพลังงานไหลเวียนอยู่อย่างหนาแน่นและมหาศาลยิ่ง โดยเฉพาะรังขนาดใหญ่ (ขนาดยิ่งใหญ่ก็ยิ่งมีพลังงานมาก) สนามพลังงานที่เข้มข้นของตัวมัน อาจจะครอบคลุมห้องได้ทั้งห้อง ครอบคลุมบ้านได้ทั้งหลังหรือครอบคลุมได้ทั้งอาคารเลยทีเดียว จึงเหมาะสมเป็นอย่างยิ่งในการวางเอาไว้ในสถานประกอบการของเราเช่นกัน.
. . .
***สำหรับคุณลูกค้าที่ต้องการพัฒนาตนเองให้กลายเป็นคนที่ยอดเยี่ยมและงดงาม (จากภายใน) ยิ่งกว่าเดิม ต้องการสร้างความสมานฉันท์ในครอบครัวและในสถานที่ทำงาน (หรือสถานที่ใดๆ) #ต้องการเพิ่มความมั่งคั่งร่ำรวย (เมื่อคุณมีมากพอคุณก็สามารถแบ่งปันสิ่งที่คุณมีให้กับผู้อื่นได้) ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานและการศึกษา (ไม่ว่าจะศึกษาในเรื่องใดก็ตาม) หรือต้องการบำบัดภาวะซึมเศร้า #ซิทรินเป็นหินที่จะช่วยพวกคุณได้ในเรื่องเหล่านี้
ซึ่งทางเราก็หวังว่าพวกคุณลูกค้าที่น่ารักทุกคนจะชอบสิ้นค้าในเพจของเรา ที่เราตั้งใจคัดสรรค์มาเป็นอย่างดีโดยครูโอ๋ (เพราะครูได้ตรวจวัดพลังงานเองทุกชิ้นกับมือ)
ด้วยรัก ❤️ และปรารถนาที่จะมอบสิ่งดีๆให้พวกคุณทุกคน 💗
CWC by UR.

ซิทรินแบบแท่งปลายแหลม