Sugilite

คุณสมบัติทาง Metaphysics ของ Sugilite
จักระที่ 6, 7, 8-14

Sugilite: เป็นหินแห่งความรักตัวสำคัญ และเป็นหินแห่งจิตวิญญาณที่สำคัญมากเป็นอันดับต้นๆของยุคพลังงานใหม่นี้ เพราะว่ามันเป็นหินที่อาจจะเรียกได้ว่า สามารถที่จะดึงเอา “เปลวเพลิงสีม่วงแห่งการเปลี่ยนรูปแบบ” ให้เข้ามาสู่ระบบร่างกายของเราได้ดีที่สุดก็ว่าได้

ซึ่งเปลวเพลิงสีม่วงแห่งการเปลี่ยนรูปแบบที่ว่านี้ก็เป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากต่อผู้ที่กำลังอยู่บนเส้นทางแห่งจิตวิญญาณทุกๆคน เพราะว่ามันสามารถที่จะช่วยแผดเผา “จุดสีเทา” ทั้งหลายที่อยู่ภายในสนามพลังออร่าของเราให้สาบสูญไปได้ และก็สามารถที่จะช่วยขจัดพลังงานด้านลบ หรือพลังงานแห่งกรรมที่ติดค้างอยู่ในสนามพลังออร่าของเราให้หมดไปได้ด้วย

และ Violet Flame ที่ Sugilite ดึงมานี้ก็จะทำให้เกิดสภาวะที่เป็นไปไม่ได้เลยที่กาฝากทิพย์ หรือหนอนทิพย์ ซึ่งเป็นสิ่งมีชีวิตทางพลังงานชั้นต่ำจะสามารถทนทานอยู่ในสนามพลังงานออร่าของเราต่อไปได้

เพราะนับจากวินาทีที่เราเริ่มถือหรือสวมใส่ Sugilite เอาไว้นั้น กระบวนการชำระล้างทางพลังงานก็จะเริ่มเกิดขึ้นในทันที ดังนั้นสิ่งที่เป็นพิษภัยทัั้งหลาย ที่อยู่ทั้งภายในและภายนอกตัวเราก็จะเริ่มถูกกำจัดออกไปในทันทีด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งกระบวนการชำระล้างดังกล่าวนี้ ก็จะไปช่วยเร่งให้วิวัฒนาการทางจิตวิญญาณของเราดำเนินไปได้รวดเร็วยิ่งขึ้นด้วย

เป็นหินที่สามารถช่วยเปิดจักระและปรับสมดุลให้กับจักระทุกๆจักระของเราได้ และมันยังจะช่วยกระตุ้นความตระหนักรู้ด้านจิตวิญญาณของเราขึ้นมาได้อีกด้วย Sugilite สามารถช่วยกระตุ้นความสามารถในการรับการสื่อสารจากต่างมิติให้แก่เราได้ และยังสามารถช่วยกระตุ้นให้เราจดจำได้ว่าเราเกิดมาในภพชาตินี้เพื่อวัตถุประสงค์อะไร, และเราเป็นใคร และมาจากไหน และมีสิ่งใดที่เรายังจะต้องรู้อีกบ้าง

พลังงานของ Sugilite สามารถที่จะนำพาความตระหนักรู้ของเราให้ย้อนกลับไปสู่อดีตชาติ หรือเข้าไปสู่สภาวะระหว่างภพชาติ เพื่อไปค้นหาสาเหตุของปัญหาหรือโรคภัยไข้เจ็บที่เรากำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ได้ เพื่อที่เราจะได้แก้ไขมันให้ถูกต้องเสีย

พลังงานแห่งความรักจากหินชนิดนี้สามารถที่จะช่วยปกป้องจิตวิญญาณของเราจากการช็อค, หรือเศร้าสลด หรือท้อแท้ หรือตึงเครียดเพราะการที่ต้องมาเกิดบนโลกใบนี้ได้ ดังนั้น มันจึงเป็นประโยชน์อย่างมากต่อ Light worker ผู้ที่ sensitive ทั้งหลาย เพราะว่ามันจะช่วยให้พวกเขาไม่ไปติดหล่ม หรือจมปลักอยู่ในปัญหาที่แก้ไม่ตกจนอาจจะท้อแท้และสิ้นหวังไปได้

พราะว่ามันมีความสั่นสะเทือนของความรักและแสงสว่างอยู่ที่สามารถจะช่วยสาดส่องเข้าไปในสถานการณ์ที่มืดมิดเหล่านั้นได้ และด้วยพลังงานความสั่นสะเทือนของความรักและแสงสว่างนี้เองที่จะช่วยให้เราสามารถให้อภัยตัวเองและผู้อื่นได้ง่ายขึ้น และลดความรู้สึกอาฆาตมาดร้ายต่อผู้อื่นให้น้อยลงด้วย ดังนั้น มันจึงเป็นหินที่เหมาะที่จะใช้ในการทำกิจกรรมหมู่อย่างมาก เพราะว่ามันจะช่วยลดความขัดแย้งระหว่างสมาชิกในกลุ่มลง

ในทางจิตวิทยานั้น: มันเป็นหินที่เหมาะกับคนที่มีลักษณะแปลกแยกทุกๆประเภท ไม่ว่าจะเป็นผู้ที่มาเกิดจากนอกโลก หรือมาจากต่างมิติ ที่รู้สึกว่าที่นี่ไม่ใช่บ้านที่แท้จริงของตัวเอง และเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคจิตเภทที่ชอบปิดกั้นตัวเองจากผู้อื่น หรือหวาดระแวงผู้อื่น และก็ยังเหมาะกับผู้ที่เป็นโรคออติซึ่ม (Autism) ด้วย

เพราะว่าพลังงานของมันจะช่วยให้บุคคลเหล่านี้สามารถยอมรับโลกหรือมิติที่ตัวเองกำลังดำรงอยู่นี้ได้มากขึ้น และสามารถข้ามพ้นความยากลำบากในการมามีชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้ดียิ่งขึ้นด้วย Sugilite จะช่วยให้เราเข้าใจบทบาทความสำคัญของจิตใจที่มีผลกระทบต่อสุขภาพร่างกายของเรา

ส่วนผลต่ออารมณ์ความรู้สึกนั้น Sugilite จะช่วยให้เราสามารถรับมือกับความเศร้าโศกเสียใจและความกลัวได้ดียิ่งขึ้น และผ่านพ้นมันไปได้ง่ายดายยิ่งขึ้นด้วย ส่วนผลกระทบต่อความคิดของเรานั้น Sugilite จะช่วยให้เรามองโลกในแง่บวกได้มากขึ้น และช่วยจัดระเบียบใหม่ให้กับสมองของเราด้วย ซึ่งก็จะช่วยแก้ปัญหาความขัดแย้งและความยากลำบากในการเรียนรู้ของเราได้ในระดับหนึ่ง

ด้านการบำบัดรักษา: Sugilite เป็นประโยชน์ต่อผู้ป่วยโรคมะเร็งอย่างมาก เพราะว่ามันจะช่วยบรรเทาความรู้สึกท้อแท้สิ้นหวังลง และก็ช่วยดึงพลังงานลบออกไป แล้วนำพาเอาพลังงานความรักและแสงสว่างเข้ามาเติมเต็มไว้แทน ซึ่งก็คือการส่งผ่านพลังงานแห่งการบำบัดรักษาจากจักรวาลให้เข้ามาสู่ระบบร่างกาย, จิตใจ และจิตวิญญาณของเรานั่นเอง

และนอกจากนี้มันก็ยังเป็นหินที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดได้อย่างชะงัดนัก เพราะว่าธาตุแมงกานีสที่อยู่ในตัวมันสามารถที่จะรักษาอาการปวดหัวและความรู้สึกไม่สบายทุกๆชนิดได้ และมันก็ยังสามารถที่จะช่วยรักษาโรคลมบ้าหมู และความผิดปกติทางการเคลื่อนไหว (Motor disturbant) และช่วยปรับความสมดุลให้กับระบบประสาทและสมองของเราใหม่ได้

ส่วน Sugilite ที่มีสีอ่อนๆนั้นจะสามารถช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับต่อมน้ำเหลืองและระบบเลือดได้ วิธีการใช้งาน: สวมใส่ไว้บริเวณของร่างกายที่เจ็บป่วย หรือสวมใส่ไว้บริเวณต่อมน้ำเหลือง หรือจักระหัวใจ หรือเอาวางไว้กลางหน้าผากเพื่อรักษาอาการปวดศีรษะ และลดความรู้สึกท้อแท้สิ้นหวังลง

การสวมใส่ Sugilite ร่วมกับ Moldavite, Phenacite, Natrolite, Herderite, Brookite, Scolecite จะช่วยให้พลังอำนาจด้านการเปลี่ยนรูปแบบของ Sugilite เพิ่มทวีคูณสูงขึ้นไปอีก ส่วนการสวมใส่ร่วมกับ Hematite นั้นจะช่วยให้พลังอำนาจในการกราวดิ้งสูงยิ่งขึ้น

• ส่วนการใช้ร่วมกับ Amethyst นั้น จะช่วยให้พลังอำนาจในการปกป้องออร่าของเราสูงมากขึ้นไปอีกได้