9

มหัศจรรย์เลข ๙ (9) เลขมหามงคล และดาวพระเกตุ

 เราคนไทยให้ความสำคัญกับเลข 9 เชื่อว่าเป็นเลขเสริมดวง ไม่ว่าจะ ฤกษ์ออกรถ ขึ้นบ้านใหม่ ฤกษ์แต่งงาน ต้องมีเลข9 ซึ่งนับเป็นเลขแห่งความศักดิ์สิทธิ์ ความก้าวหน้า ปาฏิหาริย์ อันดับหนึ่งสำหรับคนในสังคมไทยและทั่วโลก  มีเรื่องเล่าอีกมากมาย เกี่ยวกับมหัศจรรย์เลข 9 ที่คุณอาจยังไม่รู้

พลังเลข 9 และดาวพระเกตุ

   เลข 9 แทนค่า ดาวพระเกตุ: พลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ และดาวพระเกตุในทางโหราศาสตร์ไทยเดิมไม่ได้มีตัวตนทางกายภาพจริง เป็นดาวที่สมมติขึ้นทางโหราศาสตร์ ส่วนในทางดาราศาสตร์และโหราศาสตร์สากลสมัยใหม่ แทนดาวพระเกตุด้วยดาวเนปจูน ซึ่งเป็นดาวเคราะห์ดวงที่ 8 ของระบบสุริยจักรวาล

   ดาวพระเกตุ ตามตำราไทยท่านว่าเป็นส่วนล่างของราหู เหตุเนื่องจากราหูแอบไปดื่มน้ำอมฤตจึงโดนขว้างด้วยจักรตัดขาดครึ่งตัว แต่เนื่องจากตอนที่โดนตัดส่วนบนได้รับน้ำอมฤตแล้วจึงไม่ตาย แต่ส่วนล่างน้ำอมฤตยังไปไม่ถึง จึงสิ้นชีวา (กลายเป็นวิญญาณธาตุ) แต่ยังคงอิทธิฤทธิ์แรงกล้ากำเนิดเป็นพระเกตุ ส่วนอีกตำนานหนึ่ง พระเกตุกำเนิดขึ้นโดยพระอิศวรเนรมิตขึ้นจากนาค 9 ตัว พระเกตุจึงมีกำลัง 9

   ดาวพระเกตุแทนด้วยเลข 9 คุณลักษณะของพลังเลข 9 ทำให้ผู้ใช้มีนิสัยความคิดแปลกแหวกแนว ทำอะไรไม่เหมือนชาวบ้าน ชอบทำตามใจตนเอง เปลี่ยนแปลงบ่อย ไม่แน่นอน แต่มีไหวพริบดี นอกจากนี้ดาวเกตุยังส่งเสริมให้ชอบศิลปวิทยาการ พลังจิตวิญญาณ ความเร้นลับ ไสยศาสตร์ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลาย หรืออะไรที่แปลกใหม่ เช่น ชอบเทคโนโลยีล้ำยุค หรือไม่ก็ของเก่าโบราณไปเลย และยังส่งเสริมด้านแคล้วคลาด อายุยืน ดาวพระเกตุส่งเสริมด้านสติปัญญา คุณธรรม คล้ายๆ ดาวพฤหัสบดี (เลข 5) แต่น้อยกว่า

เมื่อจับคู่ 
9 ดาวพระเกตุ กับดาวต่างๆ ดี-อย่างไร

     เลข 9 ดาวพระเกตุ เป็นดาวซึ่งทำหน้าที่เสริมพลังให้ดาวอื่นๆ ถ้าตัวเลข 9 จับคู่ถูกตัว จะส่งพลังด้านดีเป็นอย่างมาก แต่ถ้า 9 จับคู่ผิดตัวเลข นั่นหมายถึง คุณจะได้ผลลบจากพลังด้านร้ายนั้นๆ

  • 90 09 ดาวพระเกตุ (9) กับดาวมฤตยู (0) เป็นพวกแนวจิตวิญญาณทั้งคู่ จึงมีอิทธิพลทางศาสตร์ลี้ลับ โหราศาสตร์ ไสยศาสตร์ รวมทั้งพวกของเก่า ของโบราณ การติดต่อวิญญาณต่างๆ ร่างทรงองค์เทพ สืบความลับเก่ง มีลางสังหรณ์แม่นยำ แต่บางทีอาจดูหลุดๆ เป็นพวกเพี้ยนๆ ได้
  • 91 19 ดาวพระเกตุ (9) กับดวงอาทิตย์ (1) ทำให้ส่งเสริมด้านชื่อเสียง การยอมรับในสังคม เครดิตดีมาก เพราะความสามารถเป็นที่ยอมรับ มีภาวะความเป็นผู้นำ มีความคิด แนวทางแปลกแหวกแนว คิดต่างแต่ประสบผลสำเร็จเสมอ เก่งการใช้ภาษาต่างประเทศ และเก่งด้านไอที ชอบเทคโนโลยี เหมาะกับการทำงานองค์กรใหญ่ องค์กรระหว่างประเทศ เป็นดารา ศิลปิน คนเด่นดัง
  • 92 29 ดาวพระเกตุ (9) เสริมแรงกับดวงจันทร์ (2) ทำให้เป็นคนมีจินตนาการสูง เพ้อฝัน มีเสน่ห์ เซ็กซี่ นำสมัย รสนิยมในการแต่งกายดีมาก มีศิลปะในการผูกมิตรกับผู้คน มักอยู่ในสังคมไฮโซ มีไหวพริบว่องไว เรียนรู้เร็ว แต่มีความอ่อนไหวทางอารมณ์สูง เหมาะกับพวกดาราศิลปิน นักสื่อสาร ผู้ประสานงาน หรืองานด้านครีเอทีฟต่างๆ
  • 93 39 ดาวพระเกตุ (9) และดาวอังคาร (3) ส่งเสริมด้านพลังการต่อสู้ แข่งขัน บ้าพลัง ความคล่องแคล่วว่องไว มีพลังทางเพศ และยังส่งเสริมเกี่ยวกับด้านเทคโนโลยี ไอที งานช่าง นักกีฬา ชอบความตื่นเต้นไม่ซ้ำซากจำเจ แต่จะขี้หงุดหงิด ใจร้อน หรือชอบแข่งขันเอาชนะ จิตใจไม่ท้อแท้อะไรง่ายๆ มักมีโชคด้านการแข่งขัน รวมถึงสอบชิงทุน สอบเลื่อนขั้น สอบแข่งขันต่างๆ
  • 94 49 ดาวพระเกตุ (9) และดาวพุธ (4) ผู้ใช้จะเป็นคนรวดเร็วว่องไวแทบทุกเรื่อง ความคิด การพูด มีไหวพริบ แก้ปัญหาได้เร็ว เป็นคนทันข่าว ทันเหตุการณ์ ทันสมัย ชอบสังเกต สามารถเข้าใจเรื่องจิตวิญญาณได้ดี หรือสื่อสารทางจิต การสื่อสารต่างประเทศ เทคโนโลยีสมัยใหม่ เหมาะกับการค้าขายออนไลน์ แต่อาจมีข้อเสียที่การพูด เจรจาเร็วเกินไป คนรอบข้างตามไม่ทัน
  • 95 59 ดาวพระเกตุ (9) และดาวพฤหัสบดี (5) ส่งเสริมด้านปัญญาและธรรมะ มีสติปัญญาหยั่งรู้ รู้จักถูก-ผิดได้ด้วยตัวเอง เป็นคนชอบศึกษาค้นคว้าวิชาการอย่างลึกซึ้ง มีลางสังหรณ์พิเศษ สิ่งศักดิ์สิทธิ์คุ้มครอง ทำบุญเห็นผลไว มองโลกในแง่ดี เข้ากับผู้ใหญ่ ผู้สูงวัยได้ดี จึงมีผู้ใหญ่เมตตาอุปถัมป์มาก ติดต่อต่างประเทศ หรือใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ได้ดี
  • 96 69 ดาวพระเกตุ (9) และดาวศุกร์ (6) เน้นเรื่องศิลปะ ของสวยงาม ทันสมัย นำแฟชั่น หัวนอก หัวสมัยใหม่ มีเสน่ห์มาก เข้าสังคมชั้นสูง ความรักและการเงินมีเข้า-ออกไม่ขาด แต่ควรระวังเรื่องการใช้จ่าย
  • 97 79 ดาวพระเกตุ (9) และดาวเสาร์ (7) เกี่ยวกับความอดทน การมองการณ์ไกล การลงทุนระยะยาว ของหนัก เช่น ก่อสร้าง อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร ป่าไม้ เหมืองแร่ ค้าขายวัตถุมงคล รวมทั้งธุรกิจเครือข่าย แต่ข้อเสียคือ เคร่งเครียด เก็บเนื้อเก็บตัว มีโลกส่วนตัวสูง98
  • 89 ดาวพระเกตุและราหู (8) การกลับมารวมร่างกันอีกครั้ง ส่งเสริมอำนาจบารมี ใจใหญ่ใจนักเลง พลังจิตเข้มแข็ง แคล้วคลาด ชนะศัตรู จับเงินก้อนโต ผู้ใหญ่อุปถัมภ์ด้านผลประโยชน์ จับงานโครงการใหญ่ อสังหาฯ มีดวงด้านการเสี่ยงโชค หวย หุ้น ข้อเสียคือ ใจร้อน หงุดหงิด
  • 99 เน้นพลังของดาวพระเกตุ สื่อถึงพลังจิตวิญญาณ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ญาณหยั่งรู้ ปาฏิหาริย์ หรือความทันสมัย ความคิดแปลกแหวกแนว อาจทำให้คนรอบข้างเข้าใจเขาได้ยาก ติดต่อธุรกิจกับต่างประเทศ หรือถ้ามีเลข 9 มากๆ อาจดูเพี้ยนๆ เหนือโลก ชอบทำอะไรแปลกๆ หลุดโลก ชอบเรื่องเหนือธรรมชาติ

เลข ๙เป็นที่สุดแห่งพลังของความเป็นสิริมงคล…

ץץץץץץץץץץץץץץץץ

ภาษาจีนเลข 9 ไปพ้องเสียงกับคำว่าอายุยืน และใช้เป็นสัญลักษณ์ของฮ่องเต้ที่ต้องมีรูปสลักมังกรเก้าตัวที่กำแพงวัง แสดงถึงความยิ่งใหญ่และอายุยืนนาน ส่วนภาษาไทยเลข 9 ไปพ้องเสียงกับคำว่าก้าว หรือที่คนทั่วไปจะตีความกันไปว่าก้าวหน้า แต่ในความเป็นจริงแล้วเลข 9 คืออะไร เลข 9 คือ พระเกตุ เป็นการรวมตัวของดิน น้ำ ลม ไฟ โดยจะไปเกี่ยวข้องกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ วิญญาณ แต่ถ้ามองเลข 9 ในเชิงของสัญลักษณ์ในจำนวนนับคือ 0 ถึง 9 โดยเรียงลำดับคือ 0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 ซึ่งจะเห็นได้ว่า 9 เป็นสัญลักษณ์ที่สูงที่สุด คือ สัญลักษณ์ตัวสุดท้ายจะเป็นเลข 9 ส่วนจำนวนสิบจะใช้สัญลักษณ์ 1 กับ 0 แทนจำนวนสิบหรือจำนวนสิบเอ็ดจะใช้เลข 1 กับ 1 มาแทนจำนวนสิบเอ็ด ในทางพุทธศาสนาเลข 9 จะไปพ้องกับคุณ 9 ประการของพระพุทธเจ้าหรือที่เรียกว่า นวหรคุณ 9 คือ อะ สัง วิ สุ โล ปุ สะ พุ ภะ แต่เมื่อมองในเชิงของพลังงานจะเห็นได้ว่า 9 มีพลังงานของสัญลักษณ์ตัวเลขอื่นๆ ที่แฝงอยู่ ภายในสัญลักษณ์เลข 9 เช่น สัญลักษณ์เลข 2 อาจจะมาจาก 1+1 = 2 หรือ 2+0 = 2 แต่สัญลักษณ์เลข 9 นั้นมีหลายรูปแบบของพลังงานที่แฝงอยู่ เช่น 1+8, 2+7, 6+3, 4+5 หรือแม้กระทั่ง 0+9 = 9 ซึ่งเลข 9 จะแฝงไว้ด้วยพลังงานของตัวเลขอื่นๆ การนำพลังของเลข 9 ไปใช้ควรดึงพลังงานด้านดีของเลข 9 ออกมา โดยการใช้เบอร์โทรศัพท์ที่มีพลังงานบวกของ 9 เป็นหางเสือควบคุมและใช้จิตเป็นเจตจำนงค์ในการขับเคลื่อน จิตที่เป็นเจตจำนงในการขับเคลื่อนจะต้องเป็นกุศลจิต ผู้เขียนเอง มีเบอร์โทรศัพท์สี่เบอร์ แต่มีหนึ่งเบอร์ที่จะมี 99 ปิดท้าย 0XX-6456599 เป็นตัวขับเคลื่อนพลังงานของเลขตัวอื่นๆ ผู้ที่มีสัญลักษณ์เลข 9 ในเบอร์ควรมี่จะหมั่นสร้างบุญกุศลให้มากๆ เพื่อให้เลข 9 เกิดพลังได้อย่างเต็มที่และช่วยผลักดันเลขอื่นให้มีพลังงานขึ้นมาได้

ץץץץץץץץץץץץץץץץ

“เบอร์มงคล” ในโทรศัพท์ของมือถือผู้ใด มีเลข 9 อยู่ ย่อมมีแต่ความโชคดีมีชัยนำพามาให้ เนื่องด้วยเลข 9 เป็นเลขสวยที่ใครต่อใครต่างก็อยากมีไว้ครอบครอง แล้วความมหัศจรรย์ของเลข 9 ที่ว่านั้น คืออะไรล่ะ?

เลข 9 ถือว่าเป็นเลขที่มีความนิยมอยู่มิใช่น้อย เพราะเลข 9 เป็นเลขมหัศจรรย์ที่มีพลังอำนาจแตกต่างจากตัวเลขอื่นอย่างชัดเจน และเหตุผลที่ทำไมเลข 9 ถึงมีความเป็นมงคลและมหัศจรรย์ คือ

เบอร์มงคล เหตุผลที่เลข 9 เป็นเลขมหัศจรรย์

– เพราะว่าเลข 9 เป็นเลขที่มีค่ามากที่สุดของเลขฐาน 10 เมื่อเรานับถึงเลข 9 แล้วเราก็ต้องรวบเป็นหลักใหม่แล้วก็ขึ้นต้นด้วย 1 ใหม่เสมอ

– เพราะเสียงของคำว่า “เก้า” ไปพ้องเสียงกับคำว่า “ก้าว” ซึ่งมีความหมายไปในทางบวกคือ ก้าวไปข้างหน้า หรือก้าวหน้านั่นเอง

– เพราะว่าตัวอักษรตัวที่ 9 ของภาษาอังกฤษคือ I แปลว่า ฉัน และอักษรภาษาไทยตัวที่ 9 คือ ฉ ซึ่งบังเอิญมาตรงกับ ฉัน ของภาษาอังกฤษพอดี

– เวลาเราจะบอกว่าของสิ่งใดมีมากมายหลายแบบ เราจะใช้สำนวนว่า “มีร้อยแปดพันเก้า”

– สุดยอดของแมวไทยนอกจากวิเชียรมาศแล้วก็มี “แมวเก้าแต้ม” ที่หายากเช่นกัน เป็นแมวไทยสีอ่อนและมีแต้มสีเข้มตรงปลายสุดของอวัยวะ 9 แห่ง

– ในสนามกอล์ฟเขามักจะแบ่งเป็น 2 รอบ คือรอบละ 9 หลุม พอดีเหมือนกัน

และมีเหตุผลอีกเยอะแยะมากมาย ที่มีเหตุผลมาสนับสนุนความมหัศจรรย์ของเลขเก้า

เบอร์มงคล เลข 9 ตัวแทนดาวพระเกตุ

เบอร์มงคล เลข 9 ตัวแทนดาวพระเกตุ พลังแห่งความศักดิ์สิทธิ์ นำพาความมั่งคง, ทรัพย์สิน, ความรุ่งเรือง, การงาน, เจริญก้าวหน้า, ประสบความสำเร็จ, เป็นดาวแห่งความลึกลับ, เกี่ยวข้องกับศาสนา, สิ่งศักดิ์สิทธิ์, สิ่งลี้ลับและผลให้ผลดีกับการติดต่อเจรจาระหว่างประเทศ

เลข 9 ไม่ว่าจะจับคู่กับเลขใด ส่วนใหญ่ก็มีความหมายที่ดีเป็นมงคล 19, 29, 39, 49, 59, 69, 79, 89, 99 ในทางคณิตศาสตร์เลข 9 ยังมีความมหัศจรรย์ อีกอย่างที่น่าทึ่ง ที่ทุกคนอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อน เลข 9 ไม่ว่าจะไปคูณกับเลขใดที่มีค่ามากกว่า 0 ไม่ว่าจะเป็นเลขกี่หลักก็ได้ ( 1 – 1,000,000 หรือมากกว่านั้น )  เมื่อนำผลลัพธ์ที่ได้มาบวกกัน เหมือนการหาผลรวมของเบอร์มงคล ค่าที่ได้สุดท้ายยังไงก็คือ เลข 9

9 x 1 = 9

9 x 2 = 1+8 = 9

9 x 3 = 2+7 = 9

9 x 4 = 3+6 = 9

9 x 5 = 4+5 = 9

9 x 6 = 5+4 = 9

9 x 7 = 6+3 = 9

9 x 8 = 7+2 = 9

9 x 9 = 8+1 = 9

888 x 9 = 7992 => 7+9+9+2 = 27 => 2+7 = 9

66666 x 9 = 599994 =>5+9+9+9+9+4 = 45 => 4+5 = 9

เลข 9 มีแต่โชคกับโชคนำพาให้คุณ แล้วเบอร์โทรศัพท์ของคุณล่ะ มีเลข 9 มหาเลขมหัศจรรย์ ไว้บ้างหรือยัง