Herkimer Diamond

Herkimer Diamond: Chakra ที่เกี่ยวข้อง = 6, 7 :

Herkimer Diamond คือ Clear Quartz ชนิดหนึ่งที่พบได้เฉพาะแถบเมือง Herkimer ในรัฐ New York ประเทศ USA เท่านั้น มันจะมีรูปแบบการเกิดของผลึกที่ไม่เหมือนใคร คือมันจะเกิดผลึกอยู่ในรังหิน และก็มีรูปร่างผลึกหัวท้ายแหลมตามธรรมชาติคล้ายเพชร และความแข็งของมันก็จะอยู่ที่ 7.5 โมห์ ซึ่งแข็งกว่าหินตระกูล quartz ชนิดอื่นทุกๆชนิด แต่ผลึกของมันส่วนใหญ่จะมีขนาดเล็กมาก

มันเป็นหินพลังงานสูงชนิดหนึ่ง ที่ถือว่าสูงกว่าระดับพลังงานของควอตซ์ทั้งหลายซะอีก แต่ว่านอกจากมันจะแผ่ส่งคลื่นความสั่นสะเทือนระดับสูงของตัวมันเองออกมาแล้ว มันยังสามารถที่จะช่วยขยายความเข้มข้นรุนแรงของคลื่นความสั่นสะเทือนของหินชนิดอื่นๆให้สูงขึ้นได้อีกด้วย

ซึ่งนับว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในกรณีที่หินหายากที่เรามีอยู่มีขนาดเล็กมากๆ เช่น Herderite หรือ Phenacite เป็นต้น

หรือในกรณีที่หินที่เรากำลังใช้งานอยู่เป็นหินที่มีพลังงานอ่อนโยนและนุ่มนวลมากๆ เช่น Morganite เป็นต้น

ซึ่งในกรณีแรกนั้น Herkimer Diamond จะไปช่วยขยายพลังงานของหินชิ้นเล็กๆที่ว่านั้นให้มีความเข้มข้นมากขึ้นพอๆกับหินที่มีขนาดใหญ่เลยทีเดียว

ส่วนในกรณีหลังนั้น มันก็จะไปช่วยทำให้พลังงานที่อ่อนโยนของหินชนิดนั้นๆมีความเข้มข้นมากขึ้นกว่าเดิมอีก

Herkimer Diamond สามารถที่จะชาร์จพลังงาน และปรับจูนพลังงานให้กับเราได้ โดยเฉพาะผลึกที่มีขนาดเล็กๆแต่มีความใสมากๆด้วยแล้ว ก็ยิ่งจะมีพลังงานสูงมากเป็นพิเศษ

พลังงานความสั่นสะเทือนของมัน จะช่วยเชื่อมต่อพลังงานของเราให้เข้ากับพลังงานของมิติที่สูงๆกว่าอยู่ตลอดเวลา และมันก็มีพลังอำนาจในการกระตุ้นตาที่สามและจักระที่ 7 ของเราได้อย่างแรงอีกด้วย ซึ่งก็คือการกระตุ้นความสามารถทางจิตของเรานั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการสื่อสารทางจิต หรือการหยั่งรู้ด้วยจิตสัมผัส หรือการมีตาทิพย์ หรือการรับสาส์นจากมิติที่สูงกว่าก็แล้วแต่

มันเป็นหินที่สามารถจะช่วยให้เราจดจำความฝันและเข้าใจความฝันได้มากขึ้นได้ และมันก็เป็นหินที่จะช่วยกระตุ้นให้เราเข้าถึงความสามารถทางจิตสูงสุดของตัวเองได้อีกด้วย

ส่วนในทางจักระนั้น: มันก็สามารถที่จะช่วยเคลียร์จักระต่างๆของเราได้ด้วย เพื่อเปิดทางให้พลังงานจากเบื้องบนไหลเวียนเข้าออกได้สะดวกยิ่งขึ้น มันสามารถที่จะใช้เพื่อช่วยให้เราย้อนระลึกชาติได้ด้วย เพื่อที่เราจะได้รู้สาเหตุของการติดขัดทางด้านวิวัฒนาการทางจิตวิญญาณของตัวเอง เพื่อที่เราจะได้ขจัดมันไปเสีย เพื่อที่เราจะได้เจริญก้าวหน้าทางจิตต่อไปได้ และเพื่อที่เราจะได้ทำตามพันธะสัญญาทางจิตวิญญาณของเราได้ต่อไป

นอกจากนี้มันยังจะช่วยกระตุ้นกายแห่งแสงสว่างของเราด้วย Herkimer Diamond เป็นหนึ่งในหินที่สามารถเคลียร์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า และกัมมันตภาพรังสีรบกวนได้ดีที่สุด และก็สามารถป้องกันการเจ็บไข้ได้ป่วยจากความผิดปกติด้านธรณีวิทยา หรือที่เรียกว่า geopathic strees ได้

และก็เป็นหินที่สุดยอดมากๆที่จะนำมาใช้ประกอบเป็น Crystal grid แล้ววางเอาไว้รอบๆบ้าน หรือรอบๆที่นอน หรือในห้องบำบัด ร่วมกับหินก้อนใหญ่ๆชนิดอื่นๆเพื่อสร้าง Votex ของพลังงานในการบำบัดรักษาขึ้นมา

ซึ่ง Crystal grid ของ Herkimer diamond นี้ ถ้าเป็น Herkimer diamond ขนาดใหญ่ๆหละก็ ก็จะทำหน้าที่เป็นประตูมิติบานหนึ่งที่เชื่อมต่อกับมิติที่สูงกว่าได้

ด้านการบำบัดรักษา: Herkimer Diamond จะช่วยแผ่ส่งคลื่นความสั่นสะเทือนระดับสูงเข้ามาสู่ร่างกายเนื้อของเรา ทำให้พลังงานที่ติดขัดอยู่หรืออุดตันอยู่สลายไปได้ ทำให้การเยียวยารักษาตัวเองของร่างกายเนื้อของเราดำเนินไปได้โดยสะดวกมากขึ้น

Herkimer diamond เป็น detoxificant ที่ดีตัวหนึ่ง และสามารถช่วยปกป้องเราจากสารกัมมันตรภาพรังสีได้ด้วย และช่วยรักษาโรคที่เกิดจากการไปสัมผัสกัมมันตรภาพรังสีได้ด้วย และช่วยรักษาโรคเกี่ยวกับสายตา และโรคนอนไม่หลับอันมีสาเหตุมาจาก geopathic strees หรือคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนได้ด้วย

ช่วยปรับสภาพ DNA หรือเซลที่ผิดปกติ หรือกระบวนการ metabolism ที่ขาดสมดุลได้ด้วย ช่วยขจัดความเครียดในร่างกายของเราได้ด้วย โดยเฉพาะเมื่อใช้ในรูปแบบของน้ำทิพย์ แล้วเอามาสเปรย์ในห้อง หรือเอามาดื่มจะได้ผลดีมากๆ เพราะว่ามันจะช่วยให้เราเกิดความรู้สึกปิติสุขขึ้นมาทันที

วิธีการใช้งาน: สวมใส่เป็นจี้ห้อยคอ หรือต่างหู หรือวางไว้ที่กระดูกสันหลังท่อนสุดท้ายตรงบริเวณก้นกบ หรือเอาวางไว้ระหว่างตัวเรากับอุปกรณ์ไฟฟ้าที่ผลิตคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้าออกมา หรือเอาน้ำทิพย์ของมันมาสเปรย์ทั่วห้อง

Smoky Herkimer Diamond: จะมีคุณสมบัติในการกราวดิ้งอย่างแรงด้วย ซึ่งสามารถบำบัด earth chakra ของเราได้ และเคลียร์คลื่นแม่เหล็กไฟฟ้ารบกวนในสิ่งแวดล้อมให้เราได้ และป้องกัน geopathic stress ได้

ส่วน Herkimer Diamond with Citrine นั้น ถือว่าเป็นยาต้านความอ่อนล้าอันเกิดจากพลังงานด้านลบชั้นดีเลยทีเดียว

การใช้ Herkimer Diamond ร่วมกับหินชนิดอื่นๆ: Herkimer Diamond ทำงานร่วมกันได้ดีเป็นพิเศษกับ Moldavite ซึ่งทั้งนี้ก็อาจจะเป็นเพราะว่า Moldavite เป็นหินที่สามารถจะช่วยเร่งพัฒนาการทางจิตวิญญาณของมนุษย์ให้เร็วขึ้นได้ ก็เป็นได้

แต่อย่างไรก็ตาม Herkimer Diamond ก็ยังทำงานร่วมกันได้ดีกับ Herderite, Satyaloka quartz, Azeztulite, Phenacite, Natrolite, Scolecite, Celestite และ Danburite อีกด้วย ซึ่งทั้งหมดนี้คือหินพลังงานทั้งสิ้น แต่เมื่อทำงานร่วมกับ Herkimer Diamond แล้ว Herkimer Diamond ก็จะไปยกระดับพลังงานที่สูงอยู่แล้วของพวกมัน ให้สูงขึ้นไปอีกได้

—————————–