Red Garnet

Red Garnet
Red Garnet: Chakra = 1:

Garnet เป็นหินสำหรับเพิ่มพลังและฟื้นฟูสภาพให้กับร่างกายเนื้อของเราได้อย่างยอดเยี่ยมมาก มันสามารถที่จะช่วยเคลียร์จักระและกระตุ้นจักระต่างๆของเราได้ด้วย ดังนั้นจึงทำให้ระบบพลังงานของเราสะอาดและโปรดโปร่งและอยู่ในสมดุลได้

ในสมัยโบราณผู้คนนิยมสวมใส่โกเมนสีแดงเป็นเครื่องรางของขลังเพราะเชื่อกันว่ามันสามารถที่จะช่วยปกป้องและเตือนภัยให้กับเราได้ด้วย

โกเมนเป็นหนึ่งในหินที่มีอยู่อย่างดาษดื่นมากที่สุดในโลก มันมีอยู่อย่างหลากหลายทั้งชนิด, สีสัน และคุณสมบัติ Garnet เป็นหินที่มีพลังดึงดูดความรักและความศรัทธามาสู่เราได้

พลังงานของมันสามารถปรับสมดุลให้กับพลังขับดันทางเพศของเราได้ และสามารถช่วยขจัดความไม่สมดุลทางอารมณ์ให้หมดไปได้ด้วย

Garnet เป็นหินที่มีประโยชน์มากในยามที่เราเข้าตาจน หรือกำลังเผชิญวิกฤติอยู่ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าจะไม่มีทางออกเลย หรือในสถานการณ์ที่ดูเหมือนว่าชีวิตแหลกสลายลงแล้ว หรือสุดรันทดแล้ว อะไรแบบนั้น

เพราะว่าพลังงานของมันจะช่วยหล่อเลี้ยงบำรุง และกระตุ้น และเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับสัญชาตญาณในการเอาตัวรอดของเรา ให้ลุกขึ้นมาฮึดสู้ใหม่อีกครั้งหนึ่ง เพื่อให้เรามีความหวังและกำลังใจกลับคืนมาใหม่อีกครั้งหนึ่งนั่นเอง

เพราะฉะนั้นแล้ว ปัญหาอุปสรรคทั้งหลายจึงกลายเป็นแค่บทเรียนและบททดสอบในชีวิตของเราเท่านั้นเอง และในช่วงเวลาที่มีปัญหาแบบนี้โกเมนก็ยังจะช่วยกระตุ้นให้มนุษย์เราหันหน้าเข้ามาหากันและช่วยเหลือซึ่งกันและกันมากยิ่งขึ้นด้วย

พลังงานความสั่นสะเทือนของ Garnet จะเชื่อมต่ออยู่อย่างเข้มแข็งกับต่อมพิทูอิธารี่ที่อยู่ในสมองของเราด้วย ซึ่งก็หมายความว่ามันสามารถที่จะช่วยกระตุ้นให้ความตระหนักรู้ของเราขยายตัวออกไปมากขึ้นได้ จนอาจจะสามารถระลึกชาติได้ก็เป็นได้

นอกจากนี้ Garnet ยังสามารถที่จะช่วยปลุกกระตุ้นพลังงานของคริสตัลหรือหินชนิดอื่นๆได้ด้วย และก็จะไปช่วยขยายความเข้มข้นรุนแรงของผลกระทบจากการทำงานของคริสตัลเหล่านั้นให้มีมากขึ้นอีกด้วย

และ Garnet ก็ยังสามารถที่จะช่วยเคลีย์พลังงานด้านลบให้ออกไปจากจักระของเราได้ด้วย โกเมนที่ตัดเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยมนั้น เชื่อกันว่าจะนำพาความสำเร็จมาสู่ธุรกิจของเราได้

ส่วนผลกระทบด้านจิตวิทยานั้น: Garnet จะช่วยให้เรามองเห็นตัวเองและผู้อื่นได้ชัดเจนยิ่งขึ้น และมันก็ยังจะช่วยให้เราสามารถเอาชนะนิสัยและสันดานที่ไม่ดีทั้งหลาย ที่เป็นบ่อนทำลายตัวเองของเราได้อีกด้วย

ส่วนผลต่อความคิดนั้น: Garnet จะช่วยให้เราสามารถปลดปล่อยความคิดและความเชื่อเก่าๆที่ไม่เป็นผลดีต่อเราอีกต่อไปแล้วทิ้งไปได้

ส่วนด้านอารมณ์นั้น: Garnet จะช่วยให้เราเปิดใจกว้างมากขึ้น และมีความมั่นใจมากยิ่งขึ้น

พลังอำนาจในการบำบัดรักษา: พลังงานของ Garnet จะช่วยฟื้นฟูร่างกายเนื้อของเรา และช่วยกระตุ้น metabolism ของเราด้วย

นอกจากนี้มันยังสามารถช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับความผิดปกติของไขสันหลัง และความผิดปกติของเซลในร่างกายของเราได้ด้วย และมันยังสามารถช่วยฟอกเลือด และช่วยกระตุ้นการทำงานของระบบเลือดของเรา, ของหัวใจของเรา และของปอดของเราได้ด้วย รวมถึงช่วยฟื้นฟู DNA ของเราก็ได้ด้วย โกเมนจะช่วยให้การดูดซึมวิตามินและเกลือแร่ของเราดีขึ้น

วิธีการใช้งาน: สวมใส่เป็นต่างหู, แหวน, หรือจี้ห้อยคออยู่ตรงตำแหน่งจักระหัวใจ โดยให้หินสัมผัสกับผิวหนังของเรา หรือจะเอาวางไว้ตรงตำแหน่งของร่างกายที่มีอาการเจ็บป่วยก็ได้

แต่ถ้าต้องการระลึกชาติ ก็ให้เอาวางไว้ที่ตำแหน่งตาที่สาม

โกเมนสีแดง: จะมีพลังงานพิเศษที่สามารถกระตุ้นการพุ่งขึ้นมาของพลังกุณฑลิณีของเราได้ และช่วยให้เรามีศักยภาพทางเพศมากขึ้นได้อีกด้วย และก็ยังสามารถดึงดูดความรักและความศรัทธามาสู่เราได้อีกด้วย

เพราะว่าพลังงานความสั่นสะเทือนของมันจะเป็นคลื่นความสั่นสะเทือนที่สอดคล้องกับจักระหัวใจของเรา นอกจากนี้มันยังจะช่วยให้ความรู้สึกของเราดีขึ้นได้ และก็จะช่วยควบคุมความโกรธของเราได้อีกด้วย โดยเฉพาะการโกรธตัวเอง